Mỗi một hình thức kinh doanh quán lẩu nướng sẽ có cách thức trình bày và bố trí nội thất khác nhau. Chính vì thế, chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng hình thức phù hợp cho khách hành mục tiêu hướng tới. Từ đó chọn được kiểu thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng tương thích.
Ngoài ra, việc chọn lựa hệ thống hút khói còn phụ thuộc vào ý tưởng và chủ đề của nhà hàng. Như với hệ thống hút khói trên, hãy biến những ống khói treo có phần vướng víu, chiếm diện tích nhà hàng trở thành điểm độc đáo của riêng nhà hàng. Đây được xem là điểm đặc trưng nổi bật, khách hàng nhìn vào sẽ dễ dàng nhận biết ngay đây là nhà hàng lẩu nướng.
Nếu nhà hàng có thể xử lý tốt vấn đề này thì việc kinh doanh nhà hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó sẽ chiếm nhiều thiện cảm và ấn tượng của những thực khách khi đến đây thưởng thức lẩu nướng.
Có hai loại hút khói chính dành cho kinh doanh trong nhà là hút khói trên và hút khói dưới. Thiết bị hút khói trên rất phù hợp với các nhà hàng cải tạo lại từ mô hình ban đầu sang kinh doanh lẩu nướng. Các đường ống hút khói này sẽ được thết kế đi trên trần. Còn hút khói dưới phù hợp với mô hình nhà hàng lẩu nướng mới xây dựng, bởi đường ống có thể được lắp đặt ngầm dưới đất dễ dàng hơn.