Khu vực mặt trước thiết kế quầy bar.
Đây chính là không gian để pha chế đồ uống. Thực khách có thưởng kỹ nghệ của Barista qua những đồ uống thơm ngon và đặc sắc của quán. Quầy bar được thiết kế với chiều cao vừa đủ, độ mở được thiết kế thành hình chữ U, L, O. Thiết kế quầy bar như thế có thể tối ưu được vận hành, giúp khách có vị trí ngồi, tò mò muốn khám quá quán cafe.
Chiều cao của quầy bar phải phù hợp với người việt được thiết thế mặt ngoài từ 1m đến 1m2 , mặt trong với độ cao khoảng 80 cm. Tầm nhìn giữa khách hàng và nhân viên phục ngang nhau thể nhiên sự bình đẳng, vì thế nên thiết kế ghế ngồi của khách cao hơn ghế nhân viên 1 chút.
Bạn nên chú trọng vào công năng sử dụng và thuận tiện của nhân viên trong khi pha chế để vận hành một cách tốt nhất. Nên sử dụng các kệ treo tường trong quầy bar để tối đa được không gian diện tích quán, giúp quán trở nên gọn gàng hơn.
Một quầy bar đẹp phải có phải màu sắc, kiểu dáng, chất liệu phù hợp với không gian của quán cafe. Mà còn phải đảm bảo được tính độc lạ, sáng tạo chính nhờ những yếu tố của quán cafe đó sẽ thu hút được ánh nhìn của khách hàng hơn.
Thiết kế quầy bar gọn gàng và thông thoáng mang tới cảm giác tới khách hàng khi đến quán thưởng thức một ly cafe hay một tách trà. Các thực khách khi đến quán sẽ cảm nhận được sự mộc mạc giản dị mà không kém đi phần sang trọng và tiện nghi nhờ phong cách thiết kế, bố trí màu sắc của quán.
Thiết kế quầy bar cafe tiện dụng là một trong các vấn đề ưu tiên hàng đầu đặc biệt là những quán có không gian diện tích nhỏ. Những không gian có diện tích nhỏ đòi hỏi các kiến trúc sư phải thiết kế, bố trí làm sao cho không gian quầy cafe cũng như không gian quán được tiện nghi nhất.
Các khu vực bên trong thiết kế quầy bar đẹp.
Khu vực phía trong quầy được bố trí: máy móc pha chế được thiết kế đặt hướng ra ngoài, tủ làm đá và tủ đựng đá phải đặt cách xa thiết bị pha cafe vì bụi và hơi nóng dễ dơi vào đá gây mất vệ sinh khi pha chế.
Kích thước quầy bar có độ cao trong 0.8m bên ngoài cao khoảng 1m đến 1m2. Đây chính là kích thước phù hợp với vóc dáng thể hình của người Việt.
Khu vực phía sau thiết kế quầy bar cafe
Khu vực phía sau quầy bar là nơi thu hút ánh nhìn của khách hàng được thể hiện ở sự tinh tế trong phong cách thiết kế. Để có quầy bar ấn tượng cần chia quầy bar làm 2 khu.
Khoảng cách thiết kế giữa ghế và quầy cafe với mặt bàn tại quầy là 0.25 cm. Khi mặt mặt quầy hơi cao cũng nên thiết kế ghế cao nên một chút để vừa tầm nhìn với khách hàng.
Tài Liệu Tham Khảo